Contact us

Connect via Social Media

Explore posts by Tudor Heimlitz

Sarah Gilbert ผู้คิดค้นวัคซีน AstraZeneca

เสียงตบมือดังกึกก้องไปทั่วสนามเทนนิสในรายการแข่งขันที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Wimbledon เมื่อไม่กี่วันก่อน นั่นไม่ได้เป็นเพราะว่านักเทนนิสคนโปรดของพวกเขาคว้าชัยชนะได้ แต่เป็นการตบมือให้กับ Sarah Gilbert หนึ่งในหัวหน้าทีมนักวิจัยที่คิดค้นวัคซีนต้าน โควิด-19...

แคลเซียมนั้น สำคัญไฉน

รู้จักที่มาและความเสี่ยง หากชีวิตนี้ขาดแคลเซียม !! ตั้งแต่เด็กจนโต เราต่างถูกพร่ำบอกเรื่องวิถีการกิน ว่าต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โตมาหน่อยเมื่อเริ่มใส่ใจกับรูปร่างและสุขภาพ หลายคนทุ่มเทให้ความสำคัญเรื่องโภชนาการมากขึ้น ทั้งปริมาณแคลอรี่ โซเดียม หรือโคเลสเตอรอล...

รพ.นวเวช จัดแพ็กเกจ “ส่องกล้องเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคกระเพาะอาหารและลําไส้ใหญ่”

เครื่องมือทันสมัย ความละเอียดสูง เริ่มต้น 7,990 บาท วันนี้ - 30 ก.ย.นี้ โรงพยาบาลนวเวช โรงพยาบาลย่านเกษตรนวมินทร์ รัชดา-รามอินทรา ที่มุ่งให้บริการทางการแพทย์ที่ดีและเข้าถึงง่าย จัดแพ็กเกจ “ส่องกล้องเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคกระเพาะอาหารและลําไส้ใหญ่” ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้ผลแม่นยํา...

เด็กนอนดึก ความจำไม่ดี

ผลการวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยคอลเลจ สอนดอง ประเทศอังกฤษ พบว่าเด็กที่นอนดึกจะส่งผลให้ความทนทานและสมาธิ ในการอ่านและการติดคำนวณอยู่ในระดับต่ำ เมื่อเทียบกับเด็กที่เข้านอนเร็ว จากการวิจัยโดยศาสตราจารย์อแมนดา แซกเกอร์ ซึ่งดีพินในวารสารระบาดวิทยาและอนามัยชุมชน ทำการเก็บข้อมูล จากเด็กอายุ 7...

โรคมือเท้าปาก (Hand, Foot and Mouth Discaso)

เกิดจากการ ที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มน้ำเย็น อมน้ำแข็ง หรือคิดเชื้อไวรัสหลายชนิด ติดต่อได้ง่ยโดยการสัมผัสกับเชื้อโดยตรง กินไอตกรีมเพื่อให้เกิดอาการชาในช่องปาก จะช่วยทำให้ผู้ปวยดื่มน้ำ จากตัวผู้ป่วยหรือจากเชื้อที่อยู่ในสิ่งแวคล้อม...

พัฒนาการได้ยินให้ลูกน้อย

ทารกเริ่มดันได้ยินครั้งแรกตั้งแต่อยู่ในครรภ์แม่ หลังจากคลอดแล้วการได้ยินจะยิ่งพัฒนาเพิ่มขึ้น ซึ่งลูกน้อยควรได้รับการตรวจสอบหลังคลอดว่ามีระบบการได้ยินที่สมบูรณ์หรือไม่ หากแพทย์แจ้งการได้ยินไม่มีปัญหาคุณแม่ก็ควรกระตุ้นพัฒนาการลูกตามวัยแรกเกิด กระตุ้นด้วยการร้องเพลงกล่อมลูก การใช้ของเล่นมีเสียงเขย่าให้ลูกฟัง และที่ได้ผลดีต่อการพัฒนาการได้ยินและสมองด้วยคือการพูดคุยกับทารกด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน ร่าเริง และอารมณ์ดี...

‘ธัญ’ (THANN)ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แนะวิธีเตรียมผิวสวยให้พร้อมก่อนการประชุมทางออนไลน์ (VDO Conference)

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้หลายบริษัทได้ปรับเปลี่ยนวิธีมาเป็นการทำงานที่บ้าน (Work from home) แน่นอนว่าต้องมีการประชุมทางออนไลน์แบบเปิดกล้อง (VDO Conference) กันอยู่บ่อยๆ...

แพทย์แผนไทยแนะนำ เห็ดกระถินพิมาน ข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ สมุนไพรแก้น้ำเหลืองเสีย สาเหตุทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ติดเชื้อง่าย

 พท.ป. ฐิตารีย์ สุนทรพิสิทธิ์ แพทย์แผนไทย เปิดเผยว่า “น้ำเหลืองเป็นระบบที่มีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันอย่างมาก เพราะเป็นของเหลวที่นำพาสารต่าง ๆ ไปเลี้ยงเซลล์ทั่วร่างกาย ซึ่งในทางการแพทย์แผนไทย...