Contact us

Connect via Social Media

Explore posts by Tudor Heimlitz

สบู่สมุนไพร ใช้แล้วดีต่อร่างกายจริงหรือ?

สบู่สมุนไพร : ถ้าหากเราต้องการให้ผิวหน้าหรือผิวกายสะอาด ผลิตภัณฑ์ชำระล้างร่างกายที่เรานึกถึงคงหนีไม่พ้นสบู่ แต่เดี๋ยวนี้สบู่ก็มีออกมาเยอะเหลือเกินค่ะ และหากใครเป็นสายสุขภาพด้วยแล้วก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยมาก อย่างสบู่สมุนไพร ทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สบู่คืออะไร สบู่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดร่างกาย...

Thailand International Health Expo 2022

Thailand International Health Expo 2022  กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ...

ตรวจคัดกรองมะเร็งปอดลดความเสี่ยงตายถึง 20 เปอร์เซ็นต์

     ทางด้านโรคปอด โรงพยาบาลวชิรพยาบาล                ในปัจจุบันการตรวจคัดกรองโรค มีความสำคัญอย่างยิ่งในการจำแนกผู้ที่มีโรคให้ได้รับการวินิจฉัยและรับการรักษาก่อนที่จะแสดงอาการของโรค โดยผู้ป่วยในบางครั้งเริ่มมีอาการของโรคเกิดขึ้น แต่ยังไม่แสดงอาการ การตรวจคัดกรองจึงเป็นวิธีการตรวจทางห้องปฏิบัติการหรือการทดสอบอื่น ๆ การจัดให้มีการตรวจคัดกรองโรค ควรพิจารณาจากลักษณะจำเพาะของโรคนั้น ๆ...

ด่วน! เช็คอาการ สัญญาณผิวแพ้ง่าย

 เคยสังเกตกันไหมคะว่า ผิวของเรานั้นเป็นผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางไวต่อการระคายเคืองหรือแค่พักผ่อนน้อย จนฮอร์โมนแปรปรวน วันนี้ รมย์รวินท์ คอสเมติก (Romrawin Cosmetics) โดย คุณหมอแพร – พญ.นภัสนันท์...

Antibody Cocktail ยารักษา COVID-19

ความหวังใหม่กับ Antibody Cocktail ยารักษา COVID-19 ความหวังใหม่กับการพลิกฟื้นวิกฤตโรคระบาด ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังทวีความรุนแรงอย่างหนัก บวกกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ถึงขั้นที่สาธารณสุขต้องปรับแนวทางการรักษา มาใช้วิธี Home & Community Isolation พร้อมจ่ายยารักษาตามอาการจนกว่าจะหายดี ไม่ว่าจะเป็น...

สมาคมศัลยแพทย์ทรวงอกฯ ชี้ ผู้ป่วยโรคหัวใจ และโรคปอด

ควรเร่งฉีด “วัคซีนโควิด-19” ช่วยป้องกันการเสียชีวิต 90% สมาคมศัลยแพทย์ทรวงอกแห่งประเทศไทย แนะผู้ป่วยโรคหัวใจ และโรคปอด ควรเร่งฉีด “วัคซีนโควิด-19” หลังมีสถิติวิจัยและยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “ฉีดวัคซีน” จะสามารถป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้ถึง 50-80% และยังช่วยป้องกันการป่วยหนักจนถึงขั้นเสียชีวิต ได้มากถึง 90% ที่สำคัญ และยังมีอัตราความเสี่ยงจากการฉีดวัคซีนเพียงแค่ 0.002% พร้อมจัดทำสื่อวิดีโอความเข้าใจในวัคซีนโควิด-19 รูปแบบ animation และ infographic เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดต่อผลข้างเคียงของวัคซีน สามารถรับชมได้ที่ https://youtu.be/UWGI-twZKgs แพทย์หญิงปีนัชนี ชาติบุรุษ ศัลยแพทย์โรคทรวงอก โรงพยาบาลราชวิถี...

ข้อควรรู้เกี่ยวกับสบู่สมุนไพร

สบู่เป็นของใช้ในชีวิตประจำวันที่จำเป็นไว้สำหรับชำระล้างร่างกายให้สะอาด ที่ได้จากการทำปฏิกิริยาของด่างกับไขมันจากพืชหรือสัตว์ ซึ่งเดี๋ยวนี้สบู่มีการใช้ส่วนผสมชนิดต่าง ๆ กัน เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของสบู่ให้มีลักษณะพิเศษ ตรงตามความต้องการใช้งานที่หลากหลายขึ้นมีทั้งสบู่ที่มีลักษณะก้อน และสบู่เหลว และหากใครที่กังวลใจเรื่องสารเคมีตกค้าง...

ไขข้อสงสัย อะไรทำให้สบู่สมุนไพรมาแรง เป็นที่นิยม

สบู่สมุนไพรมาแรง เป็นที่นิยม ปัจจุบันมีสบู่ออกมาให้เราเลือกใช้กันอย่างมากมาย ซึ่งก็มีสารเคมีหลากหลายที่ทั้งช่วยทำความสะอาด เรื่องกลิ่นหอม หรือการยับยั้งแบคทีเรีย แต่สารเคมีเหล่านั้น เมื่อใช้ไปนาน ๆ ดีต่อร่างกายของเราจริง...